hotdeal

Favorites | Đặt làm Trang chủ |
Tin tức
Dịch vụ
Liên hệ
  • Liên hệ: Truong Thanh Loc
  • Điện thoại:0933.941.415 / 08.3896.1222
  • Email: customer.service@vantaitruongthanhloc.com
  • Fax:08.3897.1180

Ngôn ngữ
Trang chủ » Tin tức » Ngành Đường sắt VN:Đảm bảo an toàn dịp Tết 2012
Thể loại tin
Tin tức
Ngành Đường sắt VN:Đảm bảo an toàn dịp Tết 2012
Ngày đăng: 2011-12-21        Lượt xem: 872        Trở lại danh sách

Để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và lễ hội xuân 2012, ngày 12-12-2011 Tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam đã có Công điện số 566/CĐ-ĐS gửi các đơn vị trong toàn ngành Đường sắt yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tổng kiểm tra, rà soát và bổ cứu kịp thời các công việc sau.

Tổ chức thực hiện các văn bản của ngành về kế hoạch chạy tàu Tết, việc triển khai của đơn vị bằng những quy định cụ thể, sát đúng với điều kiện sản xuất theo biểu đồ thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Kế hoạch trực, chốt tại các điểm xung yếu, các nơi có tác nghiệp phức tạp; kế hoạch bố trí lao động, đội hình, ban kíp. Chất lượng cầu đường, Thông tin/tín hiệu, phương tiện đàu máy , toa xe và trang thiết bị phục vụ; đặc biệt là các điểm đen, các điểm thường hay xảy ra tai nạn và các điểm tiềm ẩn nguyên nhân gây ra tai nạn. Dự trữ vật tư phụ tùng, chất lượng máy móc, trang thiết bị phục vụ sửa chữa đột xuất và phục vụ cứu viện khi xảy ra tai nạn. Công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự trên tàu, dưới ga và tại các nhiệm sở. Nơi ăn nghỉ của CBCNV, đặc biệt là ban máy.

Các công trình, dự án đầu tư có liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt phải được ưu tiên triển khai thực hiện và bàn giao đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất.

Tăng cường các hình thức kiểm tra và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra đột xuất vào thời điểm: đêm khuya, ngày nghỉ lễ, Tết, ngày diễn ra các lễ hội. Xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm, nhất là vi phạm về tệ nạn rượu chè, cờ bạc, lên ban thiếu tỉnh táo, bỏ nhiệm sở, cắt xén quy trình quy phạm... Đường sắt Việt Nam sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tại ba khu vực: phía Bắc, miền Trung phía Nam.

Tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam yêu cầu các công ty quản lý cơ sở hạ tầng đường sắt khẩn trương chủ động phối hợp với các địa phương và các cơ quan quản lý đường bộ thực hiện nghiêm các biện pháp triển khai Nghị quyết số 88/2011/NQ-CP về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo an toàn giao thông theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Kế hoạch số 2440/ĐS-ATGT ngày 21-11-2011 của Đường sắt Việt Nam.

Báo Đường sắt

Hỗ trợ